Với quan niệm hợp phong thủy cùng môi trường sống thoáng đãng, bất động sản ven sông đang dần được giới đầu tư quan tâm. Theo các chuyên gia, các dự án đất nền hay đô thị ven sông đều luôn có giá trị cao hơn từ 20-40% so với bất động sản ở vị trí khác. Điều gì làm gì sức hút hấp dẫn này?

Bến du thuyền
Bến du thuyền

Sự lựa chọn đắt giá khi sở hữu nhà ở ven sông

Hiện tại ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản hay Singapore… đều quy hoạch khu đô thị có không gian sống xanh và ven sông ngay trong lòng thành phố. Bởi theo các chuyên gia đây là kiểu quy hoạch tiên tiến và bền vững trong tương lai. Chính các đô thị này sẽ tận dụng có khoa học và hiệu quả ưu đãi tự nhiên để phát triển du lịch, các ngành dịch vụ… để đem về những nguồn lợi cho nền kinh tế nước nhà.

Theo báo cáo về bất động sản ven sông hay có yếu tố liên quan đến sông nước trên thế giới của Knight Frank Global Waterfront thì khu đô thị, nhà ở hay đất nền ven sông đều là các lựa chọn “đáng đồng tiền bát gạo”. Báo cáo gần đây của Savills cũng cho thấy giá bất động sản ven sông tại các thành phố lớn đồng loạt cao hơn từ 20-40% so với các khu vực không gần sông.

Bất động sản sở hữu bến du thuyền – Xu hướng mới của giới thượng lưu

Nhìn chung trên thế giới, giới nhà giàu hay thượng lưu không chỉ đơn thuần thích sống tại các đô thị ven sông mà còn lựa chọn những đô thị ven sông có bến du thuyền. Có thể kể đến những bến du thuyền xuất hiện trên nhiều quốc gia và quy tụ giới nhà giàu như: Scotland, London, Hy Lạp, Port Adriano Mallorca, Marina di Portofino…

Xu hướng đầu tư thêm hạng mục bến du thuyền tại các khu đô thị ven sông không chỉ được ưa chuộng trên thế giới mà còn được các chủ đầu tư Việt Nam xem xét và đưa vào thực thi. Bởi việc xây dựng bến du thuyền dự án ven sông không chỉ kích thích và hỗ trợ du lịch, dịch vụ đường thủy phát triển mà còn đặc biệt là làm tăng giá trị bất động sản tại đó.

Ở Việt Nam, các nhà đầu tư và khách hàng cũng đang rất săn đón các khu đô thị ven sông có bến du thuyền hiện đại. Gần đây, khu vực ven sông Cổ Cò thuộc Quảng Nam đang nổi lên như là điểm đến đầu tư bất động sản hấp dẫn với các khu đô thị ven sông sở hữu bến du thuyền. Đặc biệt phải kể đến dự án Mallorca River City tọa lạc ngay trung tâm sông Cổ Cò, thuộc chủ đầu tư Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại và Dịch vụ An Dương.

Bến du thuyền qua sông Cổ Cò
Bến du thuyền qua sông Cổ Cò

Mallorca City sở hữu vị trí đắc địa, nằm sát dòng sông Cổ Cò thơ mộng, đặc biệt sở hữu 650m đường mặt sông tạo nên khu sinh thái cao cấp cạnh sông duy nhất. Cách TP. Đà Nẵng 10km, Phố cổ Hội An 8km, chỉ mất 20 phút di chuyển đến Sân Bay Quốc Tế Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, tận dụng lợi thế ven sông mà chủ đầu tư đã phát triển các tiện ích nội khu hiện đại cho cư dân tại Mallorca River City. Theo đó, việc hoàn thiện bến du thuyền sẽ hỗ trợ nhu cầu đi lại bằng đường thủy và phát triển du lịch/ dịch vụ liên quan của nhà đầu tư hoặc cư dân. Một viễn cảnh sống trong môi trường thoáng đãng, phong thủy tăng vượng khí cùng du thuyền vãn cảnh dọc hai bên bờ sông, ra Đà Nẵng cũng gần mà về Hội An cũng không xa bao nhiêu… Tất cả những điều ấy hứa hẹn tạo nên những trải nghiệm thú vị và đáng sống, duy nhất tại Mallorca River City.

Trả lời