Được đánh giá có vai trò quan trọng với sự phát triển kinh tế – xã hội của Thành Phố Đà Nẵng và Quảng Nam, nhất là trong lĩnh vực du lịch, bất động sản, những vùng đất ven sông Cổ Cò đang trở thành “vùng đất màu mỡ” thu hút sự quan tâm của giới đầu tư của cả nước.

Sông Cổ Cò- Chiếm lĩnh vị thế vàng trong thị trường bất động sản phía Nam Đà Nẵng

Sông Cổ Cò nối liền Đà Nẵng và Hội An, được đánh giá có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội hai địa phương. Con sông này từng là tuyến đường thủy an toàn nối liền phố cảng Hội An với tiền cảng Đà Nẵng trong những thế kỷ trước. Hiện nay, do sự biến thiên của khí hậu, thổ nhưỡng, sông dần bị bồi lấp. Tuy vậy, trong các quy hoạch liên quan của hai địa phương (Đà Nẵng và Quảng Nam) sông Cổ Cò đều đóng vai trò rất quan trọng.

Khơi thông lòng sông Cổ Cò
Khơi thông lòng sông Cổ Cò

UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt quy hoạch tổng thể 2.600 ha không gian kiến trúc cảnh quan hai bên sông Cổ Cò từ Điện Bàn đến Hội An. Mục tiêu của quy hoạch nhằm định hướng phát triển không gian trọng tâm và kết nối các không gian còn lại, làm cơ sở phát triển hạ tầng hai bên bờ sông, gồm ba trọng điểm chính và hai khu vực phụ trợ.

Dự kiến, trong năm nay, tỉnh Quảng Nam sẽ triển khai xây dựng 4 cây cầu qua sông với tổng chiều dài 19km toàn tuyến. Phấn đấu đến cuối năm 2020 sẽ khơi thông sông Cổ Cò qua địa bàn tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Việc nạo vét khơi thông dòng sông đang được gấp rút thực hiện đúng tiến độ, chuẩn như thiết kế (bao gồm mở rộng bề ngang hay độ sâu). Khi đó, cảnh quan của cả khu vực sẽ đúng chuẩn quy hoạch, đảm bảo môi trường sinh thái tự nhiên cho các dự án.

Bất động sản ven sông Cổ Cò ngày càng trở nên sôi động

Sau một thời gian khởi động, sức hút của nhiều dự án ven sông Cổ Cò tại khu vực Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Số lượng việc làm được tạo ra từ các tổ hợp này lên đến 5.000 việc làm cho nhân sự trung và cao cấp tại khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam. Kéo theo đó là sự dịch chuyển của cư dân về khu vực này để đáp ứng nhu cầu an cư, làm việc lâu dài.

Đất nền ven sông Cổ Cò
Đất nền ven sông Cổ Cò

Những tiện ích như bệnh viện, trường quốc tế, trường mầm non quốc tế, trung tâm hành chính, chợ… đã hình thành và hoạt động trong thời gian dài góp phần không nhỏ tác động đến sự lựa chọn của khách hàng. Ngoài ra, Dự án Làng Đại học Đà Nẵng với khoảng 286,5 ha vừa tái khởi động, tổng quy mô phục vụ đến năm 2035 là 66.000 người, gồm 60.000 sinh viên và khoảng 6.000 giảng viên, cán bộ, góp phần thúc đẩy sự phát triển đồng bộ và bền vững của cả khu vực.

Mallorca River City – Dự án đất nền ven sông Cổ Cò gây sốt ngay từ ngày đầu mở bán

Tiếp nối sự thành công của Rosa Riverside Complex, dự án đất nền ven sông Cổ Cò Mallorca River City cũng đã tạo nên cơn sốt không kém khi trong ngày đầu mở bán, dự án đã nhận được sự quan tâm của hàng trăm khách hàng, nhà đầu tư.

Đây là dự án sở hữu toạ độ vô cùng thuận tiện tại khu vực ven sông Cổ Cò, trực thuộc Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc tại phường Điện Dương, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Các chuyên gia bất động sản nhận định đây là “vị trí kim cương” hiếm có chạy theo dọc tuyến sông huyết mạch của trung tâm khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng. Ngoài sức hút về tiềm năng phát triển bất động sản, Dự án Mallorca River City hoàn toàn có khả năng thu hút và khai thác tối đa mọi nguồn lực phát triển du lịch, giải trí khi giữ cho riêng mình vị trí trung tâm giao thoa giữa hai thành phố du lịch Đà Nẵng – Hội An.

Kết nối Mallorca River City
Kết nối Mallorca River City

Với việc sở hữu vị thế đắc địa không ai có tại khu vực ven sông Cổ Cò, dự án Mallorca River City mang đến cho cư dân nơi đây nguồn không gian sống vô cùng thoáng mát, trong lành và thoải mái, hứa hẹn sẽ là một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng của mọi gia đình và khách du lịch.

Trả lời