Theo nhận định của các chuyên gia, sở hữu lợi thế vượt trội về khả năng tăng giá, tỷ suất sinh lời lớn, nguồn cung hạn chế và tính thanh khoản cao, đất nền luôn là kênh trú ẩn an toàn đặc biệt là đất nền ven sông.

Đất nền – kênh đầu tư vững vàng

BĐS Đà Nẵng đã phải trải qua các cuộc khủng hoảng nhà đất do hiện trạng sốt giá ảo vào cuối năm 2019 và ảnh hưởng của 2 đợt Covid 19 trong năm 2020. BĐS nhà ở từ cao cấp, tầm trung hay giá rẻ đều lao đao ” đáy” thì đất nền vẫn ổn định, ít bị ảnh hưởng. Điều đó chứng tỏ đất nền luôn là sản phẩm để dành bảo toàn giá trị, sinh lợi tốt nhất và luôn cần phải có trong bộ sưu tập đầu tư của những khách hàng có tài chính vững vàng.

Cơn sốt đất nền Mallorca River City
Cơn sốt đất nền Mallorca River City

Nguyên tắc vàng nhất định phải ghi nhớ khi đầu tư đất nền

Đầu tiên là vị trí. Trong lĩnh vực bất động sản, vị trí là một trong những thước đo quan trọng để đo lường giá trị tài sản, không những ở hiện tại mà còn là sự minh chứng cho giá trị tiềm năng của tài sản đó trong tương lai. Ở trái tim Đà Nẵng – Hội An đang hình thành nên chuỗi đô thị trải dọc con sông Cổ Cò, tiếp giáp các điểm đến du lịch nổi tiếng đồng thời là cửa ngõ giao thoa của khu vực trọng điểm kinh tế miền Trung là nơi được giới chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng sinh lời khi nhiều dự án khu vực này đang dần hình thành.

Thứ hai phải đề cập đến pháp lý an toàn. Đây là mấu chốt khi nhà đầu tư quyết định xuống tay rót vốn. Giới chuyên gia nhận định, yếu tố pháp lý là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến cả nhà đầu tư cá nhân, doanh nghiệp và cục diện thị trường. các dự án minh bạch về pháp lý sẽ được ưu tiên lựa chọn bởi đây là yếu tố thật và quan trọng nhất để đánh giá khả năng “sống” cũng như triển vọng của một dự án, đồng thời đảm bảo cho nhà đầu tư về vốn đầu tư lẫn khả năng sinh lời.

Đất nền Mallorca River City
Đất nền Mallorca River City

Cuối cùng không thể không kể đến là đất thật người thật. Nên tìm hiểu trước địa thế cũng như cộng đồng xung quanh khu vực lựa chọn đầu tư, nên mua những dự án “sống” đã tiến hành hình thành cơ sở hạ tầng. Tuyệt đối không chọn những nơi vẽ ra viễn cảnh rất đẹp, nhưng tất cả chỉ nằm trên trang giấy.

Theo giới chuyên môn nhận định, hai trong số những dự án “đắt giá” nhất ven sông Cổ Cò chính là Rosa Riverside Complex và Mallorca River City. Những điểm sáng này đã và đang góp phần rất lớn trong việc tái khởi động đầu tư BĐS tại thị trường Đà Nẵng thông qua việc tạo cơn sốt đầu tư đất nền ven sông.

Vì sao đất nền ven sông Cổ Cò liên tục hấp dẫn người mua?

Sông Cổ Cò là tuyến hàng hải quan trọng nối liền Đà Nẵng- Hội An, có vai trò huyết mạch đối với sự giao thoa kinh tế – xã hội, việc nạo vét khơi thông con sông này đã làm sống dậy những vùng đất xung quanh, hình thành một không gian đô thị mới. Trên thực tế, với tiềm năng sẵn có và đang được hoàn thiện dần từ hạ tầng và giao thông, các dự án ở khu vực này đã thu hút sự chú ý của những nhà đầu tư tinh anh.

Chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò
Chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò

Chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò là dự án cực kỳ có tiềm năng phát triển trong tương lai, bởi con sông này đã tạo ra lối đi riêng chạy dọc từ Ngũ Hành Sơn vào lòng phố cổ Hội An. Là điểm nối giao thoa hai miền di sản, hai vùng du lịch trọng yếu của cả nước, thêm nữa hầu như tất cả nút thắt đối với sự phát triển hạ tầng và pháp lý đã và đang dần được tháo gỡ. Cả khu đô thị “thay da đổi thịt” trong vòng vài tháng và tiếp tục hoàn thiện từng ngày trong khi những người ngoài ngành cũng nghĩ phải mất nhiều năm và kinh phí lớn mới làm được.

Dự án đất nền Mallorca River City – Cực phẩm đầu tư sau dịch Covid-19

Với quy mô 30ha, Mallorca River City được quy hoạch đồng bộ, hiện đại với lối kiến trúc Địa Trung Hải đầy quyến rũ, hướng đến việc xây dựng một thành phố đẳng cấp – biểu tượng kiến trúc miền nhiệt đới bên dòng sông Cổ Cò.
Dự án được ví như bản giao hưởng của hơi thở dòng sông và biển cả. Đồng thời đây cũng là khu vực duy nhất được thiên nhiên ưu ái khi dòng sông chạy song song với bờ biển dài, sở hữu hàng loạt các bãi biển đẹp như : bãi biển Tân Trà, Viêm Đông, Thống Nhất, Hà My, An Bàng…

Phối cảnh Biệt thự Mallorca River City
Phối cảnh Biệt thự Mallorca River City

Đại điện đơn vị phát triển dự án Mallorca River City là liên danh CityA Real chia sẻ: “Mallorca River City không chỉ sở hữu vị trí, cảnh quan được xếp hạng đẹp bậc nhất khu vực. Dự án còn mang lại sự mãn nhãn với chuỗi tiện ích nội khu đẳng cấp, được kể đến như hệ thống quảng trường ven sông đa dạng các chủ đề: Quảng trường nhạc nước, quảng trường tình yêu,… Trong tương lai, nơi đây sẽ là điểm check-in, tham quan, thư giãn lý tưởng cho cư dân và du khách”.

Trả lời