Không gian sống trong lành mát mẻ, vị trí hợp phong thuỷ, bất động sản ven sông đang dẫn đầu trong top xu hướng đầu tư hấp dẫn. Các chuyên gia bất động sản nhận định: Bất động sản ven sông luôn cao hơn các bất động sản khu vực khác từ 5 – 10%.

Đô thị ven sông: Mỏ vàng tiềm năng
Đô thị ven sông: Mỏ vàng tiềm năng

Khu đô thị thông minh thường được lựa chọn xây dựng với không gian nằm trong thành phố là định hướng quy hoạch của hầu hết các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Singapore. Đặc biệt, Osaka, Copenhagen,…là những khu đô thị đã tận dụng tối ưu lợi thế ven sông để phát triển những ngành công nghiệp không khói, chung tay bảo vệ môi trường.

Theo Savills, tại các thành phố lớn, giá bất động sản ven sông thường cao hơn 10 – 50% so với khu cách xa sông. Tại London, Paris, con số này lên đến 50%; 20% tại Thưởng Hải & Sydney; ở Hồng Kong là 15% và từ 10 – 13% tại Moscow. Ngoài ra, Knight Frank Global Waterfron còn cho biết lựa chọn đắt giá nhất khi xây nhà chính là yếu tố cảnh quan sông nước theo xu hướng bất động sản trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam, các khu đô thị ven sông cũng được nhiều người săn lùng. Thời gian qua, Quảng Nam và đặc biệt là khu vực ven sông Cổ Cò đang là một địa chỉ đầu tư hấp dẫn với một loạt các khu đô thị ven sông. Tâm điểm là dự án Mallorca River City – một biểu tượng tình yêu ven sông Cổ Cò. Theo các chuyên gia bất động sản, Mallorca River City sẽ là một cái tên thuộc top 1 được giới đầu tư bất động sản tìm kiếm.

Thông tin dự án Mallorca River City:

  • Tên thương mại: Mallorca River City
  • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đại Việt và công ty TNHH MTV DVTH Phước Nguyên ( hai thành viên trực thuộc An Dương Group)
  • Phát triển bởi: CityA Real
  • Loại hình sản phẩm: Đất nền liền kề, đất biệt thự ven sông.
  • Diện tích đa dạng, lòng đường 5m5, 7m5, 10m5
  • Mật độ xây dựng dự án: 47%
  • Phương thức thanh toán: Linh hoạt 30%, 50% hoặc 90% cùng mức chiết khấu hấp dẫn lên đến 10%

Trả lời