Nằm ở vị trí vô cùng đắc địa, kết nối thuận lợi Hội An với Đà Nẵng, sông Cổ Cò – tuyến đường thủy huyết mạch của nền kinh tế Điện Bàn, Quảng Nam đang được rất nhiều nhà đầu tư chú ý đến bởi có sự xuất hiện của nhiều dự án nổi bật như Rosa Riverside Complex, Mallorca River City,… hứa hẹn một tương lai rộng mở đối với sự phát triển kinh tế và du lịch của tỉnh Quảng Nam.

Khai thông sông Cổ Cò – hy vọng mới cho nền du lịch ven sông.

Sông Cổ Cò hay còn được gọi với cái tên mĩ miều là Lộ Cảnh Giang, là tuyến hàng hải quan trọng, mang trong mình tiềm lực kinh tế lớn. Dòng sông xuất hiện từ hàng trăm năm trước đang là nơi sinh sống của cư dân vùng Điện Bàn, góp phần vào sự phát triển kinh tế của Hội An – Đà Nẵng khi kết nối 2 khu vực này với nhau.

Sông Cổ Cò

Sông Cổ Cò nằm giáp ranh với Đà Nẵng và Hội An. Với địa thế bằng phẳng cùng cảnh quan “non nước hữu tình”, sông Cổ Cò rất phù hợp cho phương án phát triển nền kinh tế, du lịch của tỉnh Quảng Nam. Chính vì vậy, trong thời gian vừa rồi, lãnh đạo TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã ký kết quyết định tiến hành nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò.

Kết nối Cổ Cò

Được biết, đây chính là một trong những nỗ lực lớn của chính quyền nhằm khơi thông dòng chảy, cải tạo lại cảnh quan dòng sông để chuẩn bị cho việc xây dựng chuỗi đô thị mới, đẩy mạnh nền du lịch ven sông cũng như tạo điều kiện xây dựng điểm đến mới cho khách tham quan nội địa và nước ngoài. Với định hướng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, tạo cơ hội cho các phương án kinh tế được thực thi và phát triển, nâng cao đời sống của người dân ở ven sông.

Phối cảnh khu đô thị Rosa Riverside Complex
Phối cảnh khu đô thị Rosa Riverside Complex

Công cuộc nạo vét, khai thông sông Cổ Cò vừa chính thức bắt đầu vào tháng 9/2020. Song song với việc đó, chính quyền đã tiến hành quy hoạch những dự án ven sông có giá trị tiềm năng lớn. Điển hình là hai dự án trong chuỗi đô thị là Rosa Riverside ComplexMallorca River City. Với những lợi ích hấp dẫn, các dự án này đang được giới đầu tư bất động sản quan tâm và tiến hành mua bán với tốc độ nhanh chóng.

Chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò – tia sáng mới cho sự phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Nằm trong kế hoạch quy hoạch chuỗi đô thị của chính quyền 2 địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng, chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò với các dự án nóng hổi, nổi bật đang thu hút sự đầu tư lớn từ người dân và cả những đơn vị trong giới kinh doanh bất động sản.

Phối cảnh Rosa Riverside Complex ven sông Cổ Cò

Với vị trí đặc biệt, là cửa ngõ giao thoa của ba khu vực kinh tế trọng điểm Hội An – Điện Bàn – Đà Nẵng, chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò được xem là điểm nhấn ở khu vực này. Không thể không kể đến một vài dự án đang được các nhà đầu tư ưu ái quan tâm như Rosa Riverside Complex, Mallorca River City,…

Cập nhập tiến dộ dự án Mallorca River City

Đặc điểm của những dự án này đều nằm bên sông, có cảnh quan cũng như tiện ích tuyệt vời, cao cấp nhằm thực hiện kế hoạch xây dựng một khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí hấp dẫn trong tương lai. Nếu thông toàn tuyến sông Cổ Cò thì những dự án này sẽ càng thu hút thêm nhiều người hơn nữa, đem lại hy vọng về một nền kinh tế ven sông phát triển lâu dài và ổn định.

Sông Cổ Cò đang dần phát huy những giá trị tiềm năng của nó cho nền kinh tế Quảng Nam – Đà Nẵng. Có thể nói rằng, đây chính là chiếc chìa khóa quan trọng cho việc mở cửa ra một hướng đi mới, một vùng đất đặc biệt, màu mỡ cho việc phát triển chuỗi đô thị Nam Đà Nẵng.

 

Trả lời